Đánh giá WordPress Hosting chân thực và khách quan- Không nên bỏ qua khi chọn Hosting

Hiện nay, đã có rất nhiều nhà cung cấp đang cung cấp các nền tảng lưu trữ website WordPress rất mạnh mẽ giúp website của bạn tăng được lưu lượng truy cập, mức độ bảo vệ website và giúp bạn khắc
phục các lỗi bên trong website WordPress. Như vậy, có thể thấy việc đặt niềm tin đúng vào nhà cung cấp Hosting là rất quan trọng cho việc kinh doanh của bạn.

Trong nội dung, chúng tôi đã tìm ra 9 nhà cung cấp hàng đầu về Dịch vụ lưu trữ website tại Việt Nam, hy vọng sẽ mang lại những nội dung hữu ích để giúp bạn có thêm sự lựa chọn tốt cho website WordPress!

Chưa dừng lại đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting đang phát hành các gói lưu trữ khác nhau cho đa dạng các nền tảng website, việc này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của website WordPress khi mà WordPress cần một môi trường tối ưu về kỹ thuật và hạ tầng mới có thể phát huy hết sức mạnh của nó. Tuy nhiên, hiện nay đã xuất hiện rất nhiều gói Hosting khác nhau trong đó có Hosting dành riêng cho website WordPress, điều này rất có lợi cho cộng đồng WordPress, khi nó có thể cung cấp các dịch vụ đặc thù và tối ưu nhất cho website WordPress. Đó là lý do tại sao chúng ta cần thiết phải so sánh các tiêu chí này để tìm ra nhà cung cấp chất lượng cho website WordPress.

Tại sao nên sử dụng gói Hosting WordPress chuyên biệt?

WordPress Hosting là một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được các chuyên gia công nghệ hàng đầu về WordPress nghiên cứu, tối ưu hóa dành riêng cho WordPress, cũng giống như Linux Hosting, WordPress Hosting sử dụng hệ điều hành Linux để hoạt động, điều này cho phép WordPress Hosting thừa hưởng các ưu điểm mà Linux Hosting đã có sẵn.

Khác với các gói Hosting thông thường, tại WordPress Hosting, người dùng sẽ được trang bị nhiều tính năng, công cụ để hỗ trợ cho việc quản lý WordPress dễ dàng và hiệu quả nhất như cài WordPress chỉ trong vài click chuột, thư viện giao diện và plugin được cung cấp đi kèm, bảo mật và cập nhật phiên bản WordPress, sao lưu định kỳ,… Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ này thường được trang bị các kiến thức chuyên sâu về WordPress, họ sẵn sàng hỗ trợ người dùng 24/7, bất kỳ khi nào gặp khó khăn.

Chưa dừng lại đó, việc giới hạn sử dụng mã nguồn website trên Hosting cũng là điểm cộng giúp cho máy chủ WordPress Hosting tối ưu chuyên biệt và việc hỗ trợ khách hàng dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Các tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp WordPress Hosting để so sánh

 1. Tất cả các dòng dịch vụ lưu trữ đặc thù của WordPress đều được xem xét.
 2. Các gói lưu trữ WordPress có giá từ 40.000 tới 100.000 VNĐ trên mỗi tháng đối với dịch vụ lưu trữ WordPress tại Việt Nam và 100.000 tới 300.000 VNĐ trên mỗi tháng đối với dịch vụ lưu trữ WordPress ở nước ngoài, sẽ ưu tiên lựa chọn gói thấp nhất.
 3. Các nhà cung cấp có dịch vụ lưu trữ dành cho WordPress.
 4. Nếu nhà cung cấp chỉ cung cấp gói trên 100.000 VNĐ thì sẽ chọn gói thấp nhất.

So sánh giá các đơn vị cung cấp WordPress Hosting

Giá các đơn vị cung cấp Hosting theo tháng

So sánh tính năng WordPress Hosting của các nhà cung cấp

Phân tích này tập trung vào 9 tính năng quan trọng nhất cho WordPress Hosting để đánh giá điểm chuẩn.

Giao diện/Trải nghiệm người dùng

Nhà cung cấpDi chuyểnGợi ý thiết lập1 nhấp chuột setupĐề xuất giao diệnĐiểmLink
GoDaddy100%
BlueHost100%
HostGatorKhông75%
HostingerKhôngKhông50%
MatbaoKhông75%
PavietnamKhôngKhông50%
BKNSKhông Không50%
Nhanhoa KhôngKhông50%
HostvnKhôngKhông50%
Bảng so sánh Trải nghiệm người dùng WordPress Hosting

Di chuyển: Các nhà cung cấp đã bao gồm dịch vụ di chuyển dữ liệu website như một tiêu chuẩn sẽ được đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”.

Cài đặt bằng 1 nhấp chuột: Khả năng cài đặt WordPress chỉ trong 1 nhấp chuột (về mặt kỹ thuật là nhiều hơn 1 nhấp chuột) thay vì cài đặt WordPress theo cách thủ công. Những nhà cung cấp cung cấp cơ chế cài đặt WordPress nhanh chóng, dễ dàng sẽ được đánh giá là “Có”. Ngược lại sẽ được đánh giá là “Không”.

Gợi ý thiết lập: Các nhà cung cấp cung cấp các gợi ý thiết lập sử dụng ngay trên giao diện bảng điều khiển sẽ được đánh giá là “Có”. Những nhà cung cấp chỉ hướng dẫn khách hàng vào trang quản lý dịch vụ mà không có hướng dẫn sử dụng ban đầu sẽ bị đánh giá là “Không”. Trình Gợi ý thiết lập phải bao gồm ít nhất một trong các yếu tố sau:

 • Tạo và cấu hình WordPress mặc định với tên miền của khách hoặc tên miền chung.
 • Đề xuất các Giao diện, Trình cắm bên ngoài để phù hợp với nhu cầu của khách.
 • Trình tham quan chức năng hoặc hướng dẫn sử dụng công cụ thông qua chăm sóc khách hàng.

Đề xuất Giao diện/Trình cắm: Các nhà cung cấp tích hợp Giao diện và Trình cắm đi theo gói sẽ được đánh già là “Có” (Các trình cắm mặc định của WordPress sẽ không được tính). Các nhà cung cấp quảng bá về việc sử dụng các Giao diện và Trình cắm phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hoặc cung cấp các Giao diện/Trình cắm cao cấp, độc quyền cũng sẽ được đánh giá là “Có”. Các nhà cung cấp không đáp ứng bất kỳ điều nào ở trên sẽ đánh giá là “Không”.

Hỗ trợ WordPress chuyên biệt

‘Hỗ trợ WordPress chuyên biệt’ có thể có nhiều ý nghĩa đối với nhiều người. Mục đích của phần này là nêu nổi bật các nhà cung cấp đã thực hiện thêm một bước tiến để cung cấp dịch vụ hỗ trợ WordPress thông qua các nhóm hỗ trợ chuyên biệt.

Nhà cung cấpHỗ trợ chuyên môn WordPressĐiểm
GodaddyTạm50%
Bluehost100%
HostGator100%
HostingerKhông0%
Matbao100%
PaVietnamKhông0%
BKNSKhông0%
NhanhoaKhông0%
HostvnKhông0%

Đối với phân tích này, chúng tôi đã xem xét những điều sau đây:

 • Các nhà cung cấp chỉ hỗ trợ về WordPress hoặc có nhóm hỗ trợ WordPress chuyên biệt, đội ngũ phát triển WordPress.
 • Có thể liên hệ với nhóm này qua điện thoại, trò chuyện trực tuyến, vé yêu cầu, email.
 • Các nhà cung cấp sẽ được đánh giá là “Có” nếu đáp ứng một trong các tiêu chí ở trên.
 • Các nhà cung cấp có cung cấp gói hỗ trợ “Cao cấp” hoặc giải pháp bổ sung cho gói lưu trữ WordPress sẽ được đánh giá là “Tạm”.
 • Các nhà cung cấp không có đội ngũ kỹ thuật WordPress chuyên dụng, chỉ hỗ trợ cho dịch vụ WordPress ở cấp độ hỗ trợ chung sẽ được đánh giá là “Không”.

Hỗ trợ chung

NCCHỗ trợ 24/7EmailĐiện thoạiChat OnlineTicketTài liệuĐiểm
GoDaddyKhôngKhông66%
BlueHostkhôngKhông66%
HostGatorKhôngKhông66%
HostingerKhôngKhông66%
MatbaoKhôngKhông66%
PaVietnamKhông83%
BKNS100%
NhanhoaKhông83%
Hostvn100%

Hỗ trợ 24/7/365: Nhà cung cấp nào cung cấp dịch vụ hỗ trợ WordPress hoạt động xuyên suốt 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần, 365 ngày trong năm sẽ được đánh giá là “Có”, Nếu nhà cung cấp không đáp ứng nhu cầu trên sẽ đánh giá là ‘Không”.

Hỗ trợ qua Email: Nhà cung cấp nào hỗ trợ khách hàng thông qua kênh Email miễn phí sẽ nhận đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”.

Hỗ trợ qua điện thoại: Nhà cung cấp nào hỗ trợ khách hàng thông qua kênh điện thoại miễn phí sẽ nhận đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”.

Hỗ trợ qua Chat trực tuyến: Nhà cung cấp nào hỗ trợ khách hàng thông qua kênh Chat miễn phí sẽ nhận đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là Không”.

Hỗ trợ qua Ticket: Nhà cung cấp nào hỗ trợ khách hàng thông qua tạo yêu cầu hỗ trợ từ trang quản lý dịch vụ miễn phí sẽ nhận đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”.

Tài liệu hướng dẫn: Nhà cung cấp nào cung cấp kho tài liệu (kiến thức, hướng dẫn sử dụng) miễn phí tới khách hàng thông qua trực tuyến sẽ được đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”.

Sao lưu và Khôi phục

NCCHàng ngày1 click sao lưuThờ gian lưu trữKhôi phụcKhôi phục từ tử nghiệpĐiểm
GoDaddyKhông66%
BlueHostKhôngkhôngKhông66%
HostGatorKhôngKhông66%
HostingerKhôngKhôngKhông66%
MatbaoTạmTạm66%
PaVietnamTạmTạmKhông83%
BKNSKhông100%
NhanhoaTạm Không83%
HostvnTạmKhông100%

Sao lưu hàng ngày: Nhà cung cấp hỗ trợ sao lưu miễn phí mặc định hàng ngày sẽ đánh giá là “Có”, Nhà cung cấp nào có cung cấp sao lưu hàng ngày nhưng các bản sao lưu không rõ ràng sẽ nhận đánh giá là “Tạm”, Nhà cung cấp nào chỉ cung cấp sao lưu hàng tuần sẽ nhận đánh giá là “Tạm”. Nhà cung cấp nào không cung cấp sao lưu hàng ngày sẽ nhận là “Không”.

1 nhấp chuột sao lưu: Nhà cung cấp nào cung cấp chức năng sao lưu đơn giản sẽ nhận đánh giá là “Có”, Nhà cung cấp nào cung cấp chức năng sao lưu phức tạp sẽ nhận là “Không”, nhà cung cấp nào có chức năng sao lưu đơn giản nhưng phải trả phí sẽ nhận đánh giá là “Tạm”.

Thời gian lưu trữ: Bản sao lưu lưu trữ lớn hơn 30 ngày sẽ được đánh giá là “Có”, bản sao lưu lưu trữ từ 7 – 30 ngày sẽ được đánh giá là “Tạm”, nhà cung cấp nào không hỗ trợ sao lưu sẽ nhận đánh giá là “Không”.

Khôi phục: Nhà cung cấp nào cung cấp chức năng khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu sẽ được đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”.

Khôi phục từ thử nghiệm : Nhà cung cấp nào cung cấp chức năng khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu sẽ được đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”. Khôi phục từ thử nghiệm: Nhà cung cấp nào cho phép khôi phục dữ liệu từ môi trường thử nghiệm, dàn dựng sẽ nhận đánh giá là “Có”, Việc sao chép dữ liệu từ khu vực thử nghiệm sang website chính cũng sẽ nhận là “Có”, nhà cung cấp không hỗ trợ các chức năng này sẽ nhận đánh giá là ”Không”.

Tính năng dành cho nhà phát triển WordPress

NCCQuản lý PHPWP-CLIQuản lý hàng loạtCập nhật tự độngTruy cập SSHGITĐiểm
GoDaddyKhôngKhông66%
BlueHostkhông82.5%
HostGatorKhôngKhôngKhôngKhôngKhông16.6%
HostingerKhôngKhôngKhông50%
MatbaoTạmKhông75%
PaVietnamKhôngKhôngKhôngKhông33%
BKNSKhôngKhôngKhôngKhông33%
NhanhoaKhôngKhôngKhôngKhôngKhông16.5%
HostvnKhôngKhôngKhôngKhôngKhông16.5%

Quản lý PHP: Nhà cung cấp nào cung cấp chức năng thay đổi phiên bản PHP và chức năng kích hoạt/hủy kích hoạt các mô-đun của PHP sẽ được đánh giá là “Có”, Nhà cung cấp nào chỉ cung cấp chức năng thay đổi phiên bản PHP sẽ nhận đánh giá là “Tạm”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”

Tự động cập nhật: Chức năng cập nhật WordPress được thực hiện tự động, chức năng này có thể không bật mặc định nhưng có thể cài đặt thông qua bảng điều khiển. Nhà cung cấp nào cung cấp chức năng này sẽ được đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ đánh giá là “Không”.

WP-CLI: Nhà cung cấp nào cung cấp chức năng WP-CLI sẽ nhận đánh giá là “Có”, các chức năng thay thế WP-CLI được thực hiện dễ dàng sẽ đánh giá là “Tạm”, ngược lại sẽ đánh giá là không “Không”.

Truy cập SSH: Nhà cung cấp nào cung cấp chức năng SSH sẽ được đánh giá là “Có”, Nhà cung cấp nào không cung cấp chức năng SSH sẽ đánh giá là “Không” ngay cả cung cấp SFTP.

Quản lý hàng loạt: Cho phép thực hiện hành động cho nhiều website WordPress thông qua một nhấp chuột (Ví dụ: chọn nhiều website WordPress và nhấp cập nhật). Bất kỳ hành động sau đây được đánh là “Có” nếu được thực hiện trên nhiều website WordPress

Cập nhật WordPress, vá lỗi bảo mật.

 1. Cập nhật Plugin/Giao diện.
 2. Thực hiện kiểm tra bảo mật hoặc cấu hình tối ưu bảo mật.
 3. Thực hiện phân tích, kiểm tra khác

GIT: Nhà cung cấp nào tích hợp sẵn Git sẽ được đánh giá là “Có”, ngược lại sẽ nhận đánh giá là ”Không”.

Bảo mật

NCCQuết lỗ hổng bảo mậtBảo vệ DDOSTường lửa ứng dụng WebTường lửa khóa IPXác thực 2 bước (Google Auth)SSL
GoDaddy
BlueHostKhôngTạm
HostGatorKhôngTạm
HostingerKhông
MatbaoKhôngKhôngKhông
PaVietnamKhôngTạmKhông
BKNSKhôngKhôngKhôngKhông
NhanhoaKhôngTạmKhôngKhông
HostvnTạmKhôngKhông
NCC1 nhấp chuột bảo mật WPBảo vệ .htacessCập nhật phiên bản WP mới nhấtCập nhật phiên bản PHP mới nhất Điểm
GoDaddyKhôngKhông100%
BlueHostKhông75%
HostGatorKhông75%
HostingerKhôngKhông83%
Matbao50%
PaVietnamKhôngKhông66%
BKNSKhôngKhông33%
NhanhoaKhôngKhông41%
HostvnKhôngKhông58%

Hiệu suất

NCCMáy chủ CacheHTTP/2Nén Gzip Tốc độ phản hồi máy chủ Bao gồm CDNQuản lý CDNĐiểm
GoDaddy100%
BlueHostKhôngTạm75%
HostGatorKhôngTạm75%
HostingerKhông83%
MatbaoKhôngKhôngKhông50%
PaVietnamKhôngTạmKhông66%
BKNSKhôngKhôngKhôngKhông33%
NhanhoaKhôngTạmKhôngKhông41%
HostvnTạmKhôngKhông58%

Tại đây chúng tôi sẽ khuyến nghị các nhà cung cấp đáp ứng tốt nhất cho từng tính năng được đánh giá cao. Do không một nhà cung cấp nào đáp ứng đầy đủ các tính năng, vì vậy bạn cần xác định những tính năng nào cần thiết với nhu cầu sử dụng của mình trước khi lựa chọn nhà cung cấp. Kết quả nhìn chung của các nhà cung cấp rất ấn
tượng, chúng tôi sẽ liệt kê Top 3 các nhà cung cấp theo 09 tiêu chí đánh giá tính năng như sau:

Giao diện/Trải nghệm người dùng

 • Quốc tế: GoDaddy, Bluehost, HostGator
 • Việt Nam: Matbao, Pavietnam, BKNS

Hỗ trợ WordPress chuyên biệt

 • Quốc tế: BlueHost, HostGator
 • Việt Nam: Matbao

Hỗ trợ chung:

 • Quốc tế: BlueHost, HostGator, GoDaddy
 • Việt Nam: BKNS, HostVn, Pavietnam

Sao lưu & Khôi phục

 • Quốc tế: BlueHost, HostGator
 • Việt Nam: Matbao, BKNS, Pavietnam

Dành cho nhà phát triển WordPress

 • Quốc tế: BlueHost, GoDaddy, Hostinger
 • Việt Nam: Matbao, BKNS, Pavietnam

Bảo mật

 • Quốc tế: BlueHost, HostGator, Hostinger
 • Việt Nam: Matbao, BKNS, Pavietnam

Hiệu suất

 • Quốc tế: GoDaddy, Hostinger, BlueHost
 • Việt Nam: Pavietnam, HostVN, Matbao
0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x