Hướng dẫn bật trình soạn thảo WordPress cũ

Hướng dẫn bật trình soạn thảo WordPress cũ

Như các bạn cũng đã biết thì vừa qua, WordPress đã cho ra mắt phiên bản WordPress 5.0 – Phiên bản được coi là bước đột phá có nhiều cải tiến như: Trình soạn thảo Gutenberg mới, cập nhật Twenty Nineteen theme, và vá các lỗi bảo mật ở phiên bản cũ. Ở phiên bản 5.0 này, trình soạn thảo Gutenberg không chỉ là plugin nữa, mà nó được tích hợp làm trình soạn thảo mặc định của WordPress.

Tuy nhiên trình soạn thảo mới này khiến cho khá nhiều bạn chưa quen thấy khó chịu và không hứng thú với nó. Nếu bạn không thíchđiều hãy, bạn có thể đưa trình soạn thảo WordPress trở về phiên bản cũ. Bài viết này DigitalMkt sẽ giúp các bạn tắt trình soạn thảo mới để quay lại dùng trình soạn thảo WordPress cũ một cách đơn giản và nhanh chóng

02 Cách bật lại trình soạn thảo cũ trên WordPress

1. Cài đặt plugin Classic Editor

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị WordPress (wp-admin).

Bước 2: Để cài đặt plugins mới, bạn vào mục Plugins -> Add Plugins.

Bước 3: Tìm kiếm từ khóa “Classic Editor” trong kho plugins của WordPress. Hoặc bạn cũng có thể download trực tiếp plugins Classic Editor về, sau đó Tải lên phần plugins (Upload plugin).

Cài plugin Classic Editor
Cài plugin Classic Editor

Bước 4: Nhấn Install Now (Cài Đặt)

Bước 5: Nhấn Active (Kích Hoạt)

Sau khi đã kích hoạt lên thì mặc định các bài viết được tạo mới sẽ sử dụng trình soạn thảo cũ. Còn đối với các bài viết cũ cần chỉnh sửa thì bạn sẽ có 2 lựa chọn như bên dưới mỗi khi tiến hành chỉnh sửa lại.

Chọn trình soạn thảo cũ
Chọn trình soạn thảo cũ

Sau khi cài đặt plugin và kích hoạt plugin Classic Editor, Trình chỉnh sửa cổ điển cũ sẽ được kích hoạt.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa khối mới (Gutenberg) bằng cách đi tới Cài đặt> Viết để chọn lại trình soạn thảo.

2. Thêm code vào function.php

Để tắt Block Editor và sử dụng trình soạn thảo WordPress cũ. bạn thêm đoạn code sau vào file function.php trong theme mà bạn sử dụng:

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn vào mục giao diện. Tại đây các bạn chọn tiếp vào mục sửa như hình sau:

Sửa code file function.php
Sửa code file function.php

Bước 2: Tiếp theo, tại đây các bạn để ý ở mở mục chọn giao diện. Các bạn chọn giao diện (theme) đang sử dụng. Sau đó chọn xuống file Functions.php như hình trên. Sau đó các bạn copy đoạn code sau dán vào cuối file vào nhấn lưu lại.

add_filter('use_block_editor_for_post', '__return_false');

Kết quả bạn nhận được là khi tạo mới hoặc tiến hành chỉnh sửa các bài đăng trên wordpress. Thì giao diện sẽ là như các bản cũ, không thiếu cũng không thừa thành phần nào.

Hi vọng với chút thủ thuật nhỏ này sẽ giúp các bạn chuyển đổi một cách nhanh chóng nhất. Nếu trong quá trình thực hiện không thành công hoặc xảy ra lỗi. Các bạn cứ để lại bình luận ngay dưới bài viết  mình sẽ hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x